Na Hang huy động tổng lực tiêm phủ phủ vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, đặc biệt huyện Na Hang có 6 ca dương tính với vi rút SAR-CoV-2. Những ngày này, cùng với việc triển khai thần tốc công tác truy vết khoanh vùng dịch bệnh, dưới sự hỗ trợ của các đơn vị ngành y tế trên địa bàn tỉnh, Na Hang đã và đang tập trung tông lực tiến hành tiêm phủ vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân.

Những ngày này, cùng với việc triển khai thần tốc công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh. Dưới sự hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh, Na Hang đã và đang tập trung tông lực tiến hành tiêm phủ vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân. Để đạt mục tiêu đề ra, huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Triển khai gần 30 bàn tiêm tai 12 điểm trên địa bàn các xã, thị trấn. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế. Cùng với đó mọi công dân khi đến tiêm đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch, thực hiện đầy đủ các quy trình từ khai báo y tế, khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Nhờ thực hiện tốt các bước chuẩn bị quan trọng, nên đợt tiêm này tiếp tục được triển khai an toàn, hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngoài việc huy động tổng lực tiêm phủ phủ vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân, Na Hang đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ truy vết, Test nhanh, điều trị cho các trường hợp F0. Kiểm soát, cách ly tốt các trường hợp F1,F2,F3 trong đó lực lượng cán bộ y tế, tổ Covid cộng đồng giữ vai trò nòng cốt. Phân công các đồng chí cấp ủy viên, tổ công tác phụ trách xã, phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Tin, ảnh: Trung Thành