Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân; đối thoại thủ tục hành chính và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Chiều ngày 01/11,2021 UBND Huyện Na Hang tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; đối thoại về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo Công an huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, đại diện các thôn, bản, tổ dân phố, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, kết quả cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, trong năm đã ghi nhận 18 vụ/76 bị can vi phạm về trật tự xã hội. Phát hiện và triệt phá 14 vụ/19 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán chất trái phép chất ma túy và trồng cây có chứa chất ma túy. Vận động nhân dân giao nộp 179 loại VK-VLN-CCHT; thu nhận trên 31.000 hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn; tổ chức 192 cuộc với trên 14.000  lượt người tham gia nghe, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh cơ sở… Phần thảo luận tại Hội nghi các đại biểu hoàn toàn nhất trí với kết quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, kết quả cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian qua của Công an huyện, đã có 15 ý kiến trực tiếp tham gia tại hội trường về các vấn đề như: Đăng ký hộ khẩu, chuyển hộ khẩu; cấp thẻ căn cước cho người dân; quản lý thủ tục hành chính trên địa bàn, vấn đề đảm bảo an ninh công cộng; triển khai hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo của công an tỉnh; đảm bảo an toàn giao thông  cho học sinh.

Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao thành tích Công an huyện đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thơi gian vừa qua. Đồng thời đề nghị lực lượng công an huyện Na Hang trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình tại các địa bàn cơ sở, tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết các cấp; phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện,  tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng khiếu nại vượt cấp, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xây dựng củng cố nâng cao chất lượng toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì hoạt động hiệu quả đội an ninh trật tự trên địa bàn. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo hướng tinh gọn hiệu lực hiệu quả; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế