UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 10

Ngày 27/10, UBND huyện Na Hang tổ chức họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại cuộc họp đã bàn và đưa ý kiến về 18 nội dung công việc:

Nghe báo cáo và cho ý kiến về tiến độ sản xuất vụ Đông năm 2021, trong vụ đông năm nay do tiến độ thu hoạch vụ mùa chậm nên các hoạt động trồng và sản xuất vụ đông bị chậm hơn so với kế hoạch, diện tích trồng cây vụ đông chỉ tập trung ở một số xã. Đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp phát biểu: Trong công tác gieo trồng vụ đông các xã, thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ trồng cây vụ đông. Giao chủ tịch UBND các xã khẩn trương triển khai thực hiện, phân công cụ thể cho từng đồng chí phụ trách, thực hiện báo cáo tiến độ theo hàng tuần. Các cơ quan chuyên môn phối hợp thực hiện. Chủ yếu tập trung vào những cây trồng năng suất, chất lượng; phù hợp với khung thời vụ; điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương.

Nghe báo cáo và cho ý kiến về tiến độ tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Thu – Đông năm 2021. Theo đó, tiến độ tiêm các loại vắc xin chậm và đạt thấp so với kế hoạch. Đến nay tỉ lệ tiêm vắc xin lở mồm long móng chỉ đạt 65%; tụ huyết trùng 66%; tả lợn Châu Phi 37%...  Duy nhất chỉ có xã Yên Hoa có tiến độ tiêm phòng đạt trên 90% so với kế hoạch.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định rõ trách nhiệm của từng vị trí chuyên môn trong thực hiện công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Nghe và cho ý kiến về Chương trình công tác chủ yếu năm 2021, xây dựng chương trình công tác chủ yếu năm 2022. Trong năm có 17 chỉ tiêu đạt so với kế hoạch, còn 1 chỉ tiêu không đạt. Hiện nay trên địa bàn còn 38/83 nội dung công việc chưa hoàn thành. Trong năm 2022, huyện Na Hang phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người lên 32,2 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên 600 tỷ đồng; thu hút gần 160.000 lượt du khách du lịch, doanh thu xã hội đạt 149 tỷ đồng; phấn đấu trồng mới trên 520 ha rừng, tổng mức bán lẻ hàng hóa 1.800 tỷ đồng; duy trì 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Năng Khả, Hồng Thái, Côn Lôn và Thanh Tương, nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp học; trên 1.700 lao động được qua đào tạo, số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia trên 90%; tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 22,6%; tỷ lệ giảm nghèo theo chuẩn đa chiều 4,9%/năm... Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các cơ quan, phòng, ban nghiên cứu nội dung công việc để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch cho cả năm.

Đối với các báo cáo còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến thảo luận, nghiên cứu, rà soát lại các văn bản để hoàn chỉnh, ban hành theo đúng quy định để đảm bảo tiến độ công việc.

Bài, ảnh: Hà Huế