CHI BỘ THÔN 6 LÀM THEO LỜI BÁC

CHI BỘ THÔN 6 LÀM THEO LỜI BÁC
Ngày xuất bản: 06/05/2016 9:17:55 SA

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hướng về kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/05/2016) Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đang có nhiều việc làm ý nghĩa dâng lên Bác. Hòa cùng không khí thi đua lao động sản xuất trong toàn huyện, những ngày này ba con nhân dân ở thôn 6, xã Côn Lôn cũng đang đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tập trung vào các công việc như: Đẩy nhanh tiến độ chăm sóc cây trồng vụ xuân, triển khai sản xuất vụ mùa; hoàn hoàn thành bê tông hóa các tuyến đường giao thông để nhân dân đi lại rễ ràng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu trao đổi hàng hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của thôn; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chỉnh chang đường làng, ngõ xóm; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp lập thành tích để báo công dâng Bác. Đây cũng là 1 trong những tập thể điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (giai đoạn 2011-2016) được Ban thường vụ Huyện ủy Na Hang đề nghị Tỉnh khen thưởng. .

Đến thôn 6 vào giữa những ngày tháng năm lịch sử này, đâu đâu cũng thấy không khí khẩn trương chăm sóc cây trồng vụ xuân. Đồng chí Nguyễn Văn Dong, Bí thư Chi bộ thôn cho biết, vụ xuân năm nay nhờ bà con gieo cấy đúng khung thời vụ, thực hiện tốt quy trình kỹ thuật nên vào thời điểm này cây lúa đang phát triển rất tốt. Chỉ tay xuống con đường bê tông thẳng tắp, nối từ trục đường chính qua giữa cánh đồng dẫn vào nhà văn hóa, Bí thư chi bộ thôn 6 nói: Đây là con đường được bà con trong thôn đóng góp ngày công, vật liệu, nhà nước hỗ trợ xi măng, ống cống vừa được bà con xây dựng hoàn thành. Trước đây con đường này đi lại khổ lắm nhất là mỗi khi vào vụ thu hoạch, đường thì lầy lội, từ việc vận chuyển phân bón đến khi thu hoạch đều mang trên đôi vai của bà con. Năm nay làm được đường bê tông, thóc lúa nhiều nhưng không phải gánh nữa, bà con đã dùng xe máy, xe bò vận chuyển, chắc có lẽ từ nay đôi vai của bà con đã được giải phóng rồi.

Thôn 6, xã Côn Lôn hiện có 58 hộ gia đình, hầu hết là đồng bào dân tộc tày sinh sống. Chi bộ thôn có 16 đảng viên tham gia sinh hoạt. Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy xã, Chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo nhân dân đăng ký việc làm theo Bác, đoàn kết, vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Từng cán bộ đảng viên đã gương mẫu, đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Việc làm theo Bác thiết thực nhất trong năm 2016 ở thôn 6 đó là: Nhân dân hiến đất, đóng góp công sức để làm đường bê tông; tập trung phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa để góp phần đưa xã Côn Lôn hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào tháng 10 năm 2016. Trong đó, các gia đình đảng viên là người tiên phong gương mẫu đi đầu trong công tác này. Để làm được việc đó, Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể trong thôn đã vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân đóng góp vật liệu, ngày công lao động bê tông hoá được trên gần 2km đường bê tông nông thôn, song song với công tác ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vảo sản xuất nông nghiệp nhân dân trong thông đã đẩy mạnh việc vay vốn phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt là phát triển đàn đại gia súc, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Đến nay, đàn trâu, bò của thôn đã phát triển lên 120 con, đàn lợn 735 con, đàn gia cầm trên 4000 con.

Có thể nói những kết quả đạt ở Chi bộ thôn 6, xã Côn Lôn là nhờ Chi bộ thôn đã thực hiện tốt công tác triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó mỗi cán bộ đảng viên trong Chi bộ còn thật sự là một hạt nhân gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua phát triển sản xuất, giảm nghèo, nêu gương sáng để quần chúng nhân dân học tập làm theo. Qua đó, đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào đường lối đổi mới của Đảng, đưa Chỉ thị, Nghị quyêt của Đảng vào cuộc sống./.

Thực hiện: Đức Toàn - Minh Trí

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link