Chủ tịch hội tuổi cao, gương sáng

Hơn 5 năm với cương vị là Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Bà Nguyễn Thị Dung luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, phong trào; qua đó đã góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch hội người cao tuổi thị trấn Na Hang (ở giữa) tuyên truyền chương trình, công tác hội đến hội viên

Gắn bó với nghề giáo đã nhiều năm, sau khi nghỉ hưu bà Dung được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Trong vai trò là chủ tịch Hội, bà luôn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các hoạt động của tổ chức hội được đi vào nề nếp. Không chỉ vậy, bà Dung còn tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan đến các chính sách cho người cao tuổi; kiện toàn các chi hội. Vận động hội viên tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ, các câu lạc bộ dưỡng sinh; kết nạp hội viên vào tổ chức hội…  Đến nay, hội người cao tuổi thị trấn Na Hang có 857 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội. Tích cực phối hợp với trạm y tế thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sức khỏe, phòng bệnh thường gặp ở người già. 100% người cao tuổi được theo dõi sức khoẻ. Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho trên 2.000 cụ; hàng năm có trên 200 hội viên được khám và chữa bệnh miễn phí. Tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ Lâm Bình, Chiêm Hoá, Hàm Yên...  Tổ chức cho hội viên đi tham quan khu di tích lịch sử Tân Trào, khu ATK Định Hoá (Thái Nguyên)...

Cùng với đó, vận động hội viên thường xuyên quan tâm, tổ chức thăm hỏi hội viên khi đau ốm, hộ có hoàn cảnh khó khăn; 100 % các chi hội đều có quỹ hoạt động thăm hỏi hội viên khi đau ốm, qua đời. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Tuổi cao gương sáng”... Đến nay trên 90% người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi đạt gia đình văn hoá. Có trên 57 cụ tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở. Vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình; đến nay đã có 20 hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập trên 50 triệu đồng/ năm. Nhiều gia đình hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Với những đóng góp của bà Nguyễn Thị Dung, nhiều năm liền hội người cao tuổi thị trấn luôn được đánh giá cao trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng” và đi đầu trong các phong trào, hoạt động hội. Bản thân bà Dung nhiều năm liền được UBND tỉnh, hội người cao tuổi các cấp biểu dương, khen thưởng.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link