Điện lực Na Hang: Đảm bảo lưới điện phục vụ dịp tết Nguyên đán

Những tháng cuối năm nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Để đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sử dụng trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửa 2021, thời gian này, Công ty điện lực Na Hang đang tăng cường các giải pháp đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Cán bộ Công ty Điện lực Na Hang kiểm tra việc sử dụng điện an toàn tại hộ khách hàng

Công ty Điện lực Na Hang hiện đang quản lý trên 330 km đường giây 35 KV, trên 400 km đường dây hạ thế 0,4 KV, 152 trạm biến áp cung cấp lưới điện quốc gia cho hầu hết các thôn bản trên địa bàn huyện. Lưới điện trên địa bàn cơ bản đi qua các khu vực rừng, đồi núi, địa hình phức tạp, chia cắt, đường giao thông đi lại rất khó khăn. Khi gặp tình hình thời tiết bất lợi hoặc nhu cầu sử dụng thiết bị điện tăng cao thường xảy ra khả năng sự cố làm đứt dây, nghiêng, đổ cột điện, gây thiệt hại lớn về tài sản của ngành điện, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống và an ninh trật tự xã hội của địa phương. Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Công ty điện lực Na Hang cho biết: Để đảm bảo lưới điện đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân trong dịp cuối năm cũng như dịp tết Nguyên đán đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên kiểm tra; khắc phục những điểm không đảm bảo về đường dây; phát quang đường tuyến… Thời điểm mùa đông, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của bà con tăng cao. Để giảm sự cố cũng như quá tải cho đường dây, chúng tôi đã tăng cường công tác kiểm tra việc chuyền tải hệ thống đường dây, bảo dưỡng. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi đến bà con sử dụng tiết kiệm điện; bảo đảm an toàn hành lang lưới điện. Tăng cường công tác bảo trì, quản lý công tác vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, xây dựng kế hoạch phân ca trực 24/24, đảm bảo vận hành xử lý khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, với phương châm “Coi trọng an toàn, nâng cao hiệu quả”, Công ty điện lực Na Hang đã chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền các chương trình về an toàn, tiết kiệm điện, xử lý khi có nguy cơ cháy nổ làm ảnh hưởng đến công tác truyền tải điện.

Với tinh thần chủ động,  Công ty Điện lực Na Hang đã và đang thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác đảm bảo lưới điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện. Qua đó góp phần đảm bảo an toàn lưới điện, đảm bảo cung cấp điện thông suốt để phục vụ lễ hội, hoạt động vui xuân đón tết cho nhân dân.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link