Na Hang: Mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2016

Ngày xuất bản: 30/06/2016 8:27:59 CH

Ngày 25/6/2016, UBND huyện Na Hang đã tổ chức lễ mít tinh phát động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”.

Những năm qua, huyện Na Hang luôn coi trọng công tác đấu tranh phòng, chống và cai nghiện phục hồi cho người nghiện ma túy trên địa bàn. Hàng năm UBND huyện đã tổ chức mít tinh, ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và tuyên truyền lưu động về tác hại của ma túy và cách phòng tránh hiểm họa do ma túy gây nên. Vì vậy số người nghiện ma túy trên địa bàn đã giảm từ 175 người vào năm 2001 xuống còn 20 người vào năm 2016. Số ca bị nhiễm HIV/AIDS không phát sinh thêm; Công tác đấu tranh với các tội phạm về ma túy được thực hiện hiệu quả, thời gian qua lực lượng Công an huyện đã bắt và truy tố trước pháp luật 92 vụ với 128 đối tượng phạm tội về ma túy … Lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2016, với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”. Huyện Na Hang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy, đặc biệt là thanh thiếu niên tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; tập trung huy động mọi lực lượng, phương tiện đấu tranh, nhằm kiềm chế gia tăng các loại tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý, cảm hoá, giáo dục người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư, phấn đấu làm giảm số người nghiện ma túy trên địa bàn”.

`Ngay sau lễ mít tinh, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã diễu hành trên một số trục đường chính của thị trấn Na Hang nhằm thể hiện lòng quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Na hang đối với công tác Phòng, chống ma túy .

T/h: Hoàng Thông – Trung Thành