Đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016 tại Trường Tiểu học Sinh Long

Ngày 27/5
Ngày xuất bản: 31/05/2016 5:55:55 SA

Ngày 27/5/2016, đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một sống phòng ban chuyên môn của huyện đã đến dự Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016 và tri ân cho học sinh khối lớp 5 Trường Tiểu học Sinh Long.

Năm học 2015 - 2016, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Sinh Long đã triển khai có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học theo phương pháp tích hợp, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, phù hợp với đối tượng học sinh, giảm thời lượng lý thuyết, tăng thời lượng thực hành nhằm phát huy tính tích cực, tạo hứng thú học tập cho học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học theo Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Cùng với đó, nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Trong năm học nhà trường có 100% số học sinh xếp loại hạnh kiểm đạt trở lên; 98,4% số học sinh xếp loại chuẩn kiến thức kỹ năng và năng lực; 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 09 giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giáo viên đạt danh hiệu xuất sắc; tập thể trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến...

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng và những kết quả mà thầy và trò trường Tiểu học Sinh Long đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn nhà trường cần tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học; quan tâm hơn nữa việc học sinh bỏ học, cần có những biện pháp để tình trạng này không xảy ra; đưa các hoạt động văn hóa vào trong trường học để tạo sức hút, tạo không khí vui tươi, gần gũi đối với các học sinh. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương, bậc cha me học sinh cần phối hợp sát sao với nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất giúp thầy cô giáo và các em học sinh tại trường chính cũng như các điểm trường trong toàn xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, tiếp tục giữ vững những thành tựu mà trường đã đạt được trong nhiều năm qua.

T/h: Hoàng Thông