Trao tặng nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo vượt khó Tại xã Sinh Long

Trao tặng nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo vượt khó Tại xã Sinh Long
Ngày xuất bản: 14/05/2016 3:41:16 SA

Ngày 11/5/2016. Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ bàn giao  ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hoàng Thị Mai, dân tộc Mông, Chi đội 5 Lũng Khiêng, thuộc Liên đội Tiểu học Sinh Long, huyện Na Hang.

Sau một thời gian thi công khẩn trương ngôi nhà gỗ 3 gian với diện tích trên 54 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó kinh phí của Hội đồng đội là 50 triệu đồng, đoàn viên thanh niên xã Sinh Long ủng hộ ngày công lao động trị gái 40 triệu đồng. Nhân dịp này Hội đồng đội tỉnh và huyện và xã đã trao tặng em Hoàng Thị Mai cặp, sách vở, đèn học và bàn ghế để phục vụ công tác học tập.

Gia đình em Hoàng Thị Mai, thuộc diện đặc biệt khó khăn của  xã Sinh Long, nhà có 11 anh chị em, bố mẹ đã li dị, hiện nay em ở cùng với mẹ và 6 anh chị em, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội tỉnh đã hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, giúp gia đình em có một ngôi nhà mới khang trang, tiếp thêm nghị lực để em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Đây là công trình thiết thực chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Thông qua việc xây dựng công trình giúp khơi dậy trong các em đội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tỉnh tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Thực hiện: Thu Nhung – Hoàng Thông