Na Hang tổng kết 5 năm phong trào thi đua Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

Ngày 31/5, Hội Cựu chiến binh huyện Na Hang đã tổ chức tổng kết
Ngày xuất bản: 01/06/2016 4:14:37 SA

Ngày 31/5, Hội Cựu chiến binh huyện Na Hang đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Dự hội nghị có các đồng chí: Vân đình Thảo, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và hơn 100 đại biểu tiêu biểu trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi trên địa bàn toàn huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Na Hang đã đạt được những kết quả tích cực. Hội CCB các cấp trong huyện đã  triển khai nhiều hoạt động quan tâm giúp đỡ hội viên đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển chung của địa phương. Hội CCB các cấp tổ chức được nhiều lớp tập huấn nâng cao kiến thức làm kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật về Nông – Lâm, Ngư nghiệp cho cán bộ, hội viên. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hội viên nghèo vay vốn phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đến thời điểm này đạt 38 tỷ đồng khuyến; vốn Quốc gia giải quyết việc làm của TW hội 50 triệu đồng; Quỹ tự lập của các chi hội đạt trên 600 triệu đồng. Với nguồn vốn trên các cấp hội đã tạo điều kiện cho các hội viên nghèo vay với lãi xuất thấp, hoặc không tính lãi để phát triển sản xuất góp phần giảm nghèo bền vững. Nhờ thực hiện tốt công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật mà tỷ lệ hộ hội viên nghèo trong Hội đã giảm từ 36% vào năm 2011 xuống còn 11% vào cuối năm 2015. Các mô hình nuôi hươu, dê, trâu, bò, sản xuất rượu ngô men lá, nuôi cá lồng và nuôi cá eo ngách trên lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã tạo việc làm thường xuyên cho 300 lao động là hội viên hoặc con em hội viên với mức thu nhập bình quân đạt trên 2,5 triệu đồng /người/tháng, góp phần nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho các gia đình hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ: Đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận: Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi của Hội CCB các cấp trong huyện đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện Na Hang. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội CCB cần bám sát mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, tiên phong trong phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, định kỳ sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng và nhân rộng mô hình, cách làm hay, tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho 6 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2011-2016./.

T/h: Thái Sơn – Hoàng Thông