Tuổi trẻ Na Hang, sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Ngày xuất bản: 10/06/2016 9:11:12 SA

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Na Hang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Na Hang chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Những ngày này, tuổi trẻ trên địa bàn thị trấn Na Hang đang tích cực thi đua sôi nổi, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngày công lao động thu hoạch mùa màng, tu sữu nhà cửa, vệ sinh đường giao thông và các khu dân cư... Các hoạt động này đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với phương châm “Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội”, Huyện đoàn Na Hang đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên hiểu sâu hơn về những nhiệm vụ, nội dung trọng tâm của chiến dịch năm nay. Từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên địa bàn toàn huyện trong học tập, lao động và công tác. Nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Na Hang đã có những cách làm hay, cách làm sáng tạo để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đạt hiệu quả thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức quét dọn, vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, thu gom được rác thải; tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn; nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng; trồng mới cây xanh tại các khuôn viên cơ quan, trường học; giúp đỡ hộ gia đình chính sách sản xuất mùa màng; chú trọng công tác tư vấn học nghề, tạo viêc làm cho đoàn viên thanh niên… Thông qua những hoạt động tình nguyện đã phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết những khó khăn của cộng đồng.

Bằng những hoạt động thiết thực, thông qua Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Tuổi trẻ huyện Na Hang đã và đang góp sức trẻ của mình, hoàn thành những công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T/h: Hoàng Thông