Đoàn diễn Nhà hát Kịch nói Quân đội lưu diễn tại huyện Na Hang

Tối ngày 16/12, tại Quảng Trường huyện Na Hang, Đoàn diễn 1 - Nhà hát Kịch nói Quân đội đã biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn vở diễn “Hoa Khôi dạy chồng” của NSND Doãn Hoàng Giang và Đạo diễn, NSƯT Hồ Ngọc Hà. Dự buổi biểu diễn có các Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại tá, NSƯT Mai Phương, Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội cùng  đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện theo dõi vở diễn.

Vở diễn “Hoa Khôi dạy chồng” với cốt truyện tưởng chừng rất đơn giản xoay quanh việc kén chồng của hoa khôi xứ Bắc, đến việc chọn nhầm con rể và sự quyết tâm đóng cửa dạy chồng để làm người có ích, để mở mặt với đời mà bao tình huống bi hài và các định đề lớn trong triết lý nhân sinh của cuộc sống con người được gợi mở như: Tham thì thâm, ác giả ác báo; có quyết tâm, có chí lớn ắt sẽ thành công hay cười người chớ vội cười lâu, cười người hôm trước hôm sau người cười… Với cách dàn dựng mới mẻ của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã tạo nên một vở diễn “Hoa khôi dạy chồng” hội tụ đầy đủ yếu tố vừa bi vừa hài, vừa quen mà lại lạ, vừa đậm chất dân gian nhưng vô cùng hiện đại, vừa nhẹ nhàng giải trí lại vừa thâm thúy sâu xa.

Một cảnh trong vở diễn “Hoa Khôi dạy chồng”

Sau thời lượng 90 phút, Vở diễn đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Thành Nho