Hội nghị đánh giá 1 năm học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chiều ngày 18-1, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá 01 năm học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; triển khai kế hoạch số 147-KH/TU ngày 14/01/2022 của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh. Dự, chủ trì và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tuyên Quang, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với trên 1.600 đại biểu tham dự.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh báo cáo đánh giá 01 năm học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc ban hành và triển khai thực hiện các chỉ thị, đề án, kế hoạch về thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Theo đó, sau 01 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Tuyên Quang đã thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép": Vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, tốc độ đạt 5,67%, GRDP bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 15.000 tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ 2020. Tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch, không để người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Việc ban hành các nghị quyết, chuyên đề, đề án chương trình, kế hoạch, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của tỉnh, nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai kế hoạch số 147-KH/TU ngày 14/01/2022 của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH TW Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về các nội dung như: cụ thể hóa các chương trình hành động, chương trình công tác toàn khóa, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, công tác thông tin tuyên truyền... Đặc biệt những khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được cụ thể hóa, triển khai thực hiện linh hoạt, hiệu quả, tạo sức lan tỏa để toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tuyên Quang, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng từ tỉnh đến cơ sở tập trung lãnh đạo chỉ đạo khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động, chương trình học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị mình. Có sự phân công trách nhiệm, nhiệm vụ một cách cụ thể, rõ người, rõ việc, có sản phẩm cụ thể, thiết thực; quy định thời gian hoàn thành, tránh chung chung, hình thức; khẩn trương khắc phục, giải quyết kịp thời những hạn chế, bất cập, bảo đảm các nghị quyết, đề án, kế hoạch được triển khai thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu và đạt kết quả cao nhất. Mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đặc biệt là người đứng đầu phải gương mẫu, tự giác làm trước; căn cứ vào nghị quyết, kết luận, nghiêm túc tự phê bình, kiểm điểm, tự soi lại mình, đơn vị mình. Việc tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 21 phải làm rất nghiêm túc, thiết thực; có sự phân công trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, rõ ràng, chặt chẽ; tránh hời hợt, hình thức.

Bài, ảnh: Hà Huế