Na Hang sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày mùng 10/4/2021, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Lê Văn Quốc, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang, Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang, Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, CHủ tịch UBND huyện Na Hang.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, trong 5 năm qua Ban thường vụ Huyện uỷ Na Hang đã tổ chức quán triệt học tập nội dung các chuyên đề theo từng năm chon trên 800 cán bộ chủ chốt cấp huyện. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hội nghị học tập cho gần 23.500 người là ủy viên các tổ chức đoàn thể, đoàn viên, hội viên. Các Chi, Đảng bộ cơ sở đã phối hợp tổ chức 149 lớp triển khai học tập các chuyện đề về hoạc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hơn 17.430 lượt người dự nghe. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đăng ký việc “làm theo”. Kết quả có 37/37 chi, đảng bộ cơ sở đăng ký nội dung cụ thể làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có 183/212 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đăng ký việc làm theo của tập thể, đạt 86%; có gần 24 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đăng ký việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đạt 79,38%. Từ đăng ký việc làm theo, đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến với cách làm hay, sáng tạo như: Đoàn Thanh niên huyện làm theo lời ”Bác”, lồng ghép chương trình, phong trào hoạt động "Thắp sáng ước mơ", "Tuổi trẻ Na Hang chung tay xây dựng nông thôn mới". Hội Nông dân huyện với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi". Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với phong trào “Phụ nữ tích cực, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Có thể nói sau 5 năm triển khai thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Na Hang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viện và nhân dân, góp phần quan trọng làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, anh ninh trên địa bàn. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được tăng cường. Cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới lề lối, tác phong làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy Na Hang sẽ chỉ đạo, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự trở thành một nội dung trong sinh hoạt định kỳ, thường xuyên của các chi, đảng bộ cơ sở. Tập thể, cá nhân đăng kí việc “làm theo” xuất phát từ những việc còn hạn chế để tập trung khắc phục gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Từ huyện đến cơ sở thường xuyên kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung đăng ký “làm theo”. Tập trung thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy về "Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trọng tâm là xây dựng tác phong làm việc khoa học, sát thực tiễn, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân".

Nhân dịp này, UBND huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho 12 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2021.

Tin, ảnh, Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link