Phụ huynh đồng tình việc tiêm vác xin ngừa Covid - 19 cho trẻ nhỏ

Hiện nay khi mà số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng đột biến, khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng, nhất là với nhóm trẻ chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trước thông tin tới đây sẽ triển khai tiêm vacine cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi, nhiều phụ huynh cũng có những tâm tư riêng, nhưng nhìn chung đều ủng hộ chủ trương này, nhằm bảo an toàn cho chính con em mình trước nguy cơ dịch bệnh vẫn đang lây lan mạnh.

Chị Hoàng Thị Hằng có con trai 11 tuổi đang học lớp 6B, tại trường  PTDTBT Tiểu học và THCS Thanh Tương  cho biết: “Khi biết thông tin trẻ từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19, tôi rất vui mừng. Vì nếu được tiêm vắc xin, không chỉ các em được bảo vệ tốt hơn trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, mà còn có thể được quay trở lại trường học sớm".

Dù băn khoăn, lo lắng liệu việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 có xảy ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe sau này của con trẻ... Chị Nguyễn Thị Trang có con nhỏ đang theo học tại Trường tiểu học Thanh Tương vẫn sẵn sàng cho con đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chị Trang chia sẻ: "Tiêm vắc xin cho trẻ là cần thiết, nhất là khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp mà các em nhận thức về thực hiện 5K trong phòng, chống dịch còn hạn chế. Tình hình này, nếu không tiêm vắc xin, các con khó đi học liên tục được".

Hướng dẫn trẻ thực hiện tốt 5K.

Nhiều trường có tỷ lệ phụ huynh đăng ký cho con tiêm vắc-xin khá cao. Cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Na Hang cho biết qua khảo sát thì có hơn 96% phụ huynh đồng ý cho con em mình tiêm vắc xin covid 19. Cũng theo cô Lan, học sinh đi học trở lại ở thời điểm này là cần thiết và đúng thời điểm. Bởi các em, các cháu đã nghỉ quá dài. Không đến trường trong thời gian rất lâu khiến các em sẽ gặp nhiều khiếm khuyết về mặt kiến thức, bên cạnh đó là nguy cơ mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm, nghiện trò chơi điện tử... Đặc biệt, với học sinh tiểu học, trẻ đang ở độ tuổi học nói, học viết nhưng không được tương tác với thầy cô, bạn bè. Điều đó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cả về mặt thể chất và tinh thần.

Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Na Hang hiện trên địa bàn huyện có 5,840 trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ được tiêm chủng trong đợt sắp tới với sự đồng thuận cao của các phụ huynh việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid 19 trên địa bàn huyện không chỉ bảo vệ sức khỏe cho trẻ mà còn góp phần nâng cao miễn dịch cộng đồng. Với trẻ nhỏ, khi tiêm phụ huynh cần lưu ý theo dõi sát trẻ và khai báo thông tin kỹ càng, chính xác.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tiêm vắc xin là cách hình thành khả năng miễn dịch an toàn và hiệu quả. Quá trình sản xuất vắc xin cũng đã được nghiên cứu trên nhiều đối tượng, nhiều quốc gia, vì vậy, việc triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ là hoàn toàn có cơ sở để phụ huynh có thể yên tâm.

Bài, ảnh: Ngọc Quỳnh