Công ty thủy điện Tuyên Quang hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình chính sách

Ngày 16-12, Phòng Lao động và Thương binh và xã hội huyện Na Hang phối hợp với Công ty Thủy điện Tuyên Quang trao hỗ trợ kinh phí 50 triệu động làm nhà ở cho gia đình ông Hoàng Văn Quận, thôn Nà Chao, xã Năng Khả. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.
Gia đình ông Quận gồm 4 nhân khẩu, cùng sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp.  Ông Quận là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật, không tự đi lại được, sống nhờ khoản trợ cấp người có công với cách mạng. Con gái ông Quận làm công nhân theo thời vụ, công việc không ổn định, thu nhập bấp bệnh. Gia đình ông có nguyện vọng làm mới nhà trong đó có tận dụng lại một số cột gỗ còn sử dụng được để tiết kiệm chi phí.

Công ty thủy điện Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Quận

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích trên 100m2, vách bưng bằng ván, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn chống nóng trị giá 82 triệu đồng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó Công ty Thủy điện Tuyên Quang hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngôi nhà được bàn giao, đưa vào sử dụng aã góp phần hoàn thiện Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025.

Tin, ảnh: Vương Tấn