Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh đã kiểm tra và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại huyện Na Hang

Ngày 11.11. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đã kiểm tra và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID - 19 tại huyện Na Hang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại Trạm Y tế xã Thanh Tương, nơi được chọn làm điểm khám chữa bệnh tạm thời cho người dân huyện Na Hang khi Trung tâm Y tế huyện đang bị phong tỏa do liên quan đến ca dương tính với vi rút  SAR-CoV-2. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đã kiểm tra điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ tại đây. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã cử cán bộ Y, Bác sỹ từ Trung tâm Y tế các huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên, Bệnh Viện Đa khoa tỉnh lên giúp Na Hang chống dịch. Trước tình thần, sung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ sắn sàng cống hiến, hi sinh vì nhân dân. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và động viên. Đồng thời đề nghị các cán bộ Y, Bác sỹ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhanh chóng giúp Na Hang khống chế dịch bệnh. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần chăm lo đời sống cho cán bộ, y, bác sỹ để họ yên tâm làm việc. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nông Thị Bích Huệ đã tặng quà cho cán bộ Y, Bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại Tại Trạm Y tế xã Thanh Tương.

Đ/c Nông Thị Bích Huệ tặng quà cho cán bộ Y, Bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại Tại Trạm Y tế xã Thanh Tương

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh khu vực Trung tâm Y tế huyện, nơi đang tạm thời bị phong tỏa do liên quan đến ca dương tính với vi rút  SAR-CoV-2. Sau khi nghe lãnh đạo huyện Na Hang báo cáo sơ bộ về tình hình dịch tế liên quan đến cá bệnh Covid – 19 và các nội dung công việc huyện đã triển khai để truy vết, khoanh vùng cũng như công tác chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất và nhân lực trong chống dịch của huyện. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Na Hang phải tiếp tục chủ động chuẩn bị tốt về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư. Triển khai linh hoạt đồng bộ các giải pháp, đẩy nhanh tiễn độ tiêm chủng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Tin, ảnh: Trung Thành