Na Hang cưỡng chế thu hồi đất công trình Kè bảo vệ bờ sông gâm phía hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang

Ngày mùng 8/11/2021 UBND huyện Na Hang đã tổ chức thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng công trình Kè bảo vệ bờ sông gâm phía hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang đối với ông Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Thị Dung và bà Nguyễn Thị Hoa là các cà nhân đồng quyền sử dụng thửa đất số 37, thuộc tờ bản đồ số 01, tại tổ dân phố 3, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang.

Lực lượng chức năng tiến hành giải phóng mặt bằng

Thực hiện xây dựng công trình Kè bảo vệ bờ sông gâm phía hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang, UBND huyện Na Hang đã thực hiện thu hồi đất và hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có tài sản, đất đai bị ảnh hưởng. Nhưng đối với thửa đất số 37, thuộc tờ bản đồ số 01, có diện tích 65,3m2  tại tổ dân phố 3 do ông Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Thị Dung và bà Nguyễn Thị Hoa là các cà nhân đồng quyền sử dụng thì sau nhiều lần được huyện và địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại và thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ bồi thường, nhưng các cá nhân đồng quyền sử dụng thửa đất trên vẫn không chấp hành quyết định thu hồi.

Trước và sau khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Để đảm bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, thực hiện quyết định cưỡng chế của UBND huyện Na Hang, các lực lượng chức năng của huyện đã thực hiện cưỡng chế thu hồi toàn bộ diện tích 65,3m2  thửa đất số 37, thuộc tờ bản đồ số 01 do ông Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Thị Dung và bà Nguyễn Thị Hoa là các cà nhân đồng quyền sử dụng nằm trong diện phải thu hồi theo quy định. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể nên buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật. Ngay sau cưỡng chế huyện Na Hang đã thực hiện thủ tục  bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng công trình Kè bảo vệ bờ sông gâm phía hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Đây là công trình trọng điểm của Quốc gia nhằm chống sạt lở cho toàn bộ thị trấn Na Hang khi Nhà máy thủy điện Tuyên Quang xả lũ.

Tin, ảnh: Trung Thành