• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Bung sáng điện đón xuân về

 

Vừa qua, Điện lực Na Hang đã tổ chức đóng điện cung cấp điện lưới quốc gia cho 40 hộ với hơn 200 nhân khẩu ở thôn Bản Bung. Một thôn có đường xá đi lại khó khăn và xa trung tâm xã Thanh Tương, huyện Na Hang.

 

Công trình đưa điện lưới quốc gia về với thôn Bản Bung nằm trong Dự án Nông thôn mới. Quy mô xây dựng trên 5,5 km đường dây 35KV, 01 trạm biến áp 35/0,4KV, trên 3,5 km đường dây 0,4KV, lắp đặt 60 công tơ. Công trình được khởi công vào tháng 01 năm 2021 do Công ty TNHH Thành Dũng thi công, đã hoàn thành trước kế hoạch của UBND tỉnh Tuyên Quang.

Ông Ma Văn Phương, Trưởng thôn Bản Bung phấn khởi cho biết: Bản Bung là bản duy nhất xã Thanh Tương, huyện Na Hang chưa có điện lưới quốc gia. Vì vậy, có được điện thắp sáng hôm nay đối với nhân dân Bản Bung còn vui hơn Tết, như một ngày hội. Ông nói: “Điện lưới quốc gia được bà con mong rất lâu rồi, bà con có nguyện vọng tự mua dây kéo về, nhưng do kinh phí không đủ nên phải chấp nhận sống trong cảnh không có điện. Đến nay, Điện lực Na Hang lắp đặt điện cho nhân dân, vậy là nhờ có ánh sáng của điện, bà con ở Bản Bung như xích lại gần nhau hơn, xóm nhỏ thêm rộn ràng khi tối tối mọi người lại gọi nhau đến nhà văn hóa để xem ti vi, những kinh nghiệm sản xuất hay cũng được bà con đem ra trao đổi tại đây. Điện về đã mang theo ánh sáng, mang theo cả những hy vọng về một tương lai tươi đẹp hơn cho những người dân ở nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này.

 

Tin, ảnh: Hà Huế


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 277