Na Hang chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Cùng với các địa phương trong tỉnh, thời điểm này các thí sinh trên địa bàn huyện Na Hang đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Na Hang có 341 thí sinh thuộc Trường THPT Na Hang, THPT Yên Hoa và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Na Hang và trường THPT Yên Hoa; trong đó có 16 thí sinh tự do.

Em Ma Thị Phương Thùy, học sinh lớp 12C3, Trường THPT Na Hang chia sẻ: Hiện tại em đã trang bị được đầy đủ các kiến thức, ngoài thời gian ôn trên lớp, em tập trung ôn luyện đề trên sách giáo khoa, trên mạng internet để có vốn kiến thức xã hội mở rộng để sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao nhất.

Học sinh lớp 12C3, Trường THPT Na Hang ôn luyện cho cho kỳ thi THPT quốc gia

Tại trường THPT Yên Hoa, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. Thầy giáo Ma Văn Thế, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Căn cứ vào kết quả học tập, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phân loại khả năng học tập của học sinh. Trên cơ sở đó có kế hoạch, phương án giảng dạy, ôn tập phù hợp cho từng học sinh nhằm tạo thuận lợi cho giáo viên trong quá trình tổ chức, sắp xếp, truyền đạt kiến thức không bị lúng túng, chồng chéo. Cùng với công tác tổ chức ôn tập nâng cao kiến thức cho học sinh, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị… đảm bảo các điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết qảu cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Yên Hoa

Hiện tại các điểm thi trên địa bàn huyện Na Hang đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí, sắp xếp các phòng thi đảm bảo không gian, ánh sáng, nguồn điện đầy đủ; đồng thời bố trí phòng thi dự phòng, lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 giờ tại phòng tiếp nhận đề thi và bài thi…Các điểm thi trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan như: Công an, Y tế, Điện lực… nhằm đảm bảo các phương án về an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông tin liên lạc…

Cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất thì các nhà trường, gia đình cũng thường xuyên khích lệ, động viên tinh thần để các em có tâm lý tốt nhất bước vào kỳ thi quan trọng này.

Bài, ảnh: Vương Tấn