Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 403/UBND-KGVX ngày 20-2-2021 yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên tại khu vực chợ thị trấn Na Hang, nhiều người vẫn chưa chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh

Theo đó các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Nhất là các địa bàn trọng điểm, các khu trung tâm, đông dân cư, chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn… Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài, người từ địa phương khác đến địa bàn, đặc biệt là từ những địa phương đang có dịch và những khu vực theo thông báo của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc cách ly người từ vùng có dịch… Các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, thực hiện nghiêm yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm Y tế huyện Na Hang, nơi tập trung nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến thăm khám. Theo ghi nhận của phóng viên tất cả nhân viên y tế cũng như người bệnh đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Có thể thấy nhờ được tuyên truyền đầy đủ, kịp thời và ý thức tự cập nhật tình hình dịch bệnh từ những nguồn tin đáng tin cậy trên báo, mạng internet đang diễn biến rất phức tạp nên người dân cũng nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Trước khi ra ngoài đường mỗi người dân đều nhớ phải đeo khẩu trang.

Điều đáng chú ý là sau khi được thông báo về việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, người dân đều đồng tình ủng hộ; ý thức chấp hành của người dân đều rất tốt. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Na Hang tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; thực hiện rửa tay bằng dung dịch rửa tay chuyên dùng; thực hiện tốt công tác khai báo y tế, khai báo sức khỏe; ăn chín uống chín; hạn chế tụ tập nơi đông người; thường xuyên vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc, đảm bảo thông thoáng. Khi có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, khó thở cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link