Xây dựng “Ngôi nhà tình bạn”

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Ngày 3/2, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã phối hợp với Huyện đoàn Na Hang tổ chức lễ khởi công xây dựng  “Ngôi nhà tình bạn” cho gia đình em Đỗ Diệu Liên, học sinh lớp 12C4, trường THPT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Gia đình em Đỗ Diệu Liên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bố vừa mất do mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ thì bị bệnh thắt mạch máu não, mất sức lao động. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em Liên và gia đình, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã quyết định hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà tình bạn” từ nguồn quyên góp, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 50 triệu đồng, để em và gia đình có một mái ấm, giúp em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Công trình có diện tích 75m², nhà cấp 4, mái lợp tôn lạnh, nền nhà gạch ốp lát. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 03/2021. Thông qua việc xây dựng công trình, giúp khơi dậy tinh thần sẻ chia, tương trợ lẫn nhau, “Lá lành đùm lá rách” của các em đoàn viên, thanh niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Tỉnh đoàn tới đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link