• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị cho Giáng sinh

 

Một mùa Giáng sinh đến, những ngày này, bà con giáo dân trên địa bàn huyện Na Hang lại tất bật trang hoàng cho “ngôi nhà” của mình với các tiểu cảnh cây thông Noel làm cho ngôi nhà, xóm đạo thêm rực rỡ, sắc màu.

Công tác gói quà để tặng cho người già và trẻ nhỏ trong đêm Noel

Đến tổ dân phố 6, thị trấn Na Hang những ngày này không khí chuẩn bị cho lễ Giáng sinh đang ngập tràn khắp đường sá, xóm đạo được trang hoàng đủ sắc màu. Tại đây hiện có 15 hộ với 56 nhân khẩu đang sinh sống. Từ những ngày đầu tháng 12, các giáo dân đã chuẩn bị các vật liệu để trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Giáng sinh. Ông Trần Văn Trung phấn khởi chia sẻ: “Thời gian này chúng tôi mỗi người một việc, già có việc của già, người trẻ có việc của người trẻ. Ai nấy đều biết chia sẻ công việc trang trí cho nhà thờ với nhau để sẵn sàng cho một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp”.

Mỗi người một việc trang trí các tiểu cảnh ngoài khu vực nhà thờ

Trên địa bàn huyện Na Hang hiện có 3 loại hình tôn giáo là công giáo, phật giáo và đạo tin lành. Ông Phạm Văn Đích, Trưởng ban hành giáo tổ dân phố 6, thị trấn Na Hang cho biết: Hòa chung không khí hân hoan chào đón Noel năm 2022 công tác trang hoàng cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với những tiểu cảnh hang đá, cây thông, ông già Noel được trang trí bắt mắt. Nếu như mùa Giáng Sinh năm 2021 dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động không tổ chức thì năm nay khi cuộc sống đã trở lại bình thường, một mùa Giáng Sinh an lành cho đồng bào công giáo đang được các giáo xứ hướng tới. Tính đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho lễ giáng sinh đã được hoàn tất đến 90%, sẵn sàng cho đêm giáng sinh an lành đang tới gần.

 

Với đồng bào Công giáo, Giáng sinh là một dịp lễ quan trọng trong năm. Cùng với việc trang trí giáo đường, các tuyến đường làng, xóm, đường về các xứ đạo, bà con giáo dân còn mua sắm cây thông Noel, tự tay trang trí nhà cửa tại gia đình... nhằm tạo không khí đón Giáng sinh 2022 vui tươi, ấm cúng. Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo của bà con giáo dân, đồng bào công giáo sẽ đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 201