Na Hang: Họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chiều ngày 17-2, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (tính đến ngày mùng 3 tết) đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được đảm bảo. Thị tường hàng hóa trong dịp Tết tương đối ổn định, lượng hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dung; không xảy ra tình trạng mất cân đối cung – cầu. Về công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, huyện đã hỗ trợ gạo cho 494 hộ có nguy cơ thiếu lương thực, tặng 27 suất quà cho người cao tuổi trên 90 tuổi trở lên; phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tặng 300 suất quà cho hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi, động viện, tặng quà cho bệnh nhân phải ở lại điều trị đêm 30 tết tại Trung tâm Y tế huyện… Trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán các lực lượng chức năng đã xử lý 10 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn gioa thông. Đẩy mạnh công tác sản xuất nông nghiệp đến nay 100% các địa phương đã hoàn thành công tác gieo mạ; thực hiện tốt công tác tuần tra, bảo vệ rừng.

Huyện Na Hang đã triển khai thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của BTV Tỉnh ủy Tuyên Quang; hoàn thành việc tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử, thành lập, phân công nhiệm vụ, ban hành quy chế hoạt động; chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh trật tự, hậu cần… cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, kiểm soát tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống dịch bệnh; Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt công tác giao nhận quân. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân 2021; bám sát các văn bản chỉ đạo cấp trên thực hiện tốt công tác bầu cử HĐND các cấp…

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link